วันพุธที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Creative my Blog



ข้อมูลส่วนตัว 
(Personal information)

ชื่อ นายศตวรรษ นามสกุล นันทยา อายุ 18 ปี 
เพศ ชาย สัญชาติ ไทย 
เกิดวันที่ 3 มิถุนายน 2539 
ที่อยู่ 14 หมู่3 ซอย2 ตำบลบวกค้าง 
อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 
รหัสไปรษณีย์ 50130
เบอร์โทร 093-2677407 
อีเมล satawat12345@hotmail.com



วัติศึ 
(Education) 
ปี 2555 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
ปี 2556 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย
ปี 2557 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย (ปัจจุบัน)
อยู่สาย ศิลป์-คำนวณ เกรดเฉลี่ยที่ผ่านมา 3.70






  งานอดิเรกและสิ่งที่สนใจ 
(Hobbies & Interests) 


ชอบเล่นเกม






ชอบฟังเพลง
What goes around come back around.






รักธรรมชาติ


Iguazu Falls
น้ำตกอีกัวซู (Iguazu) เป็นน้ำตกที่เกิดจากแม่น้ำอีกัวซู (Iguazu) ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนประเทศบราซิล รัฐ Parana และประ เทศอาร์เจนติน่า จังหวัด Misiones น้ำตกอีกัวซู เป็นหนึ่งใน the New7Wonders of Nature ของโลก น้ำตกนี้มีความสูง 62 – 82 เมตร มีทั้งหมด 275 น้ำตก เรียงราย อยู่ในอาณาบริเวณใกล้เคียงกัน มีความยาวทั้งสิ้น 2.7 กิโลเมตร







รักความสันโดษ




ความสุขก็คือความพอใจของเรา 
โดยที่ยังมีสติอยู่ รู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่


ภาพยนตร์ที่ชอบ 

Games of thrones
ได้คะแนน 9.5 ใน IMDB


breaking bad 
ได้คะแนน 9.6 ใน IMDB



การ์ตูนที่ชอบ


sword art online 





http://www.orztoon.com/anime/sword-art-online-ซอร์ดอาร์ตออนไลน์-ตอนที่-1-25-จบพากย์ไทย/


สิ่งที่อยากเป็นในอนาคต
นายก





วัด็





ถืห้ห้



คลิปเมื่อวันลอยกระทง ที่แม่โจ้ มีการปล่อยโคมไฟในครั้งเดียว
 สวยมากกกกก








มาฝึกทำเค้กกล้วยหอมกันเถอะ


ส่วนผสม

ส่วนที่ 1
แป้งสาลีบัวแดง        180 กรัม
ผงฟู            1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา        3/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย        180 กรัม
เกลือ            1/2 ช้อนชา

ส่วนที่ 2
น้ำมันพืช            170 กรัม
ไข่ไก่             2 ฟอง (เบอร์ 0)

ส่วนที่ 3
กลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนชา
กล้วยหอมบด         200 กรัม
นมสด (จืด)        1000 กรัม
น้ำมะนาว        1เสี้ยว

วิธีทำ

1.    อุ่นเตาอบอุณหภูมิ 200-210 องศาเซลเซียส  ไฟบนและล่าง  ไม่เปิดพัดลมกระจายความร้อน
2.    วางกระทงกระดาษหรือกระทงอลูมินัมฟอล์ยลงในพิมพ์อลูมิเนียมที่ขนาดเหมาะสมกัน  แล้วเรียงไว้ในถาด
3.    แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา  ร่อนรวมกัน 2 ครั้ง  ใส่ชามผสม
4.    น้ำตาล  ใส่เกลือ  เทลงในของแห้ง  ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน  พักส่วนนี้ไว้
5.    ปอกกล้วยหอมแล้วหั่นเป็นชิ้นย่อม ๆ ใส่ชามผสมใบเล็ก
6.    เทโยเกิร์ตและนมสดลงไป  ใช้ที่บดกล้วยบดให้ละเอียดและเข้ากัน
7.    เติมกลิ่นกล้วยหอมหรือกลิ่นวานิลลาลงในส่วนผสมกล้วยบด  คนให้เข้ากัน  พักส่วนนี้ไว้
8.    น้ำมันพืช และไข่ไก่ 2 ฟอง  ใส่ชาม
9.    คนด้วยส้อมให้น้ำมันพืชและไข่เข้ากันดี
10.    เทส่วนของไข่และน้ำมันพืชลงในของแห้ง
11.    คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากัน
12.    เทส่วนของกล้วยที่บดไว้ลงไป  โดยแบ่งใส่ 2 ครั้ง
13.    ใส่ครั้งแรกลงไปแล้วคนด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน  อาจจะยังไม่เข้ากันดี  ไม่เป็นไรค่ะ
14.    ใส่กล้วยบดส่วนที่เหลือลงไป  คนด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี  
15.    ตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้เกือบเต็มถ้วย  เหลือพื้นที่ขอบถ้วยไว้ 2-3 มิลลิเมตร
16.    นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200-210 องศาเซลเซียส  ไฟบนและล่างไม่เปิดพัดลมกระจายความร้อน 10 นาที
17.    ครบ 10 นาทีแล้ว ลดอุณหภูมิของเตาอบลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส  ยังคงไม่เปิดพัดลม  อบต่อจนเค้กแล้วนำออกจากเตา  พักไว้บนตะแกรง 5 นาที 


น่ากินใช่ไหมหละ กินคนเดียวซะเลย










ขอบคุณครับ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น